Hành trình offroad cùng Toyota Hilux trên Cao nguyên Lâm Viên

Nhằm tri ân khách hàng Toyota Hilux đã có tổ chức một chương trình “Bản lĩnh Hilux – chinh phục Tây Nguyên” với rất nhiều các hoạt động thú vị, băng rừng lội suối, cắm trại trên Cao nguyên Lâm Viên. Hãy cùng xem lại hành trình thú vị này của Toyota Hilux nhé.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 1

Trong ba ngày từ 26 đến 28/8/2016, gần 20 chiếc Toyota Hilux thế hệ mới hoàn toàn nối đuôi nhau thực hiện cuộc hành trình dài gần 1.000km, qua đủ mọi loại điều kiện địa hình, từ cao tốc đến đèo dốc gập gềnh; băng rừng, lội suối, len lỏi giữa những đồi thông, để đến với những cảnh đẹp mê hoặc của Cao nguyên Lâm Viên.

Là một hành trình nhằm tri ân khách hàng, “Bản lĩnh Hilux – chinh phục Tây Nguyên” được tổ chức với rất nhiều hoạt động thú vị hướng đến cảm xúc của khách hàng, theo mô hình du lịch khám phá, ngắm cảnh, cắm trại dã ngoại qua đêm, kèm theo các thử thách chinh phục địa hình với mẫu xe bán tải Toyota Hilux.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 2

Xuất phát tại TPHCM vào sáng ngày 26/08/2016, đoàn xe hướng đến là huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, sau khi vượt qua chặng đường gần 300km, bỏ lại đồng bằng phía sau. Càng gần đích đến, cảm giác thích thú, hào hứng của tất cả khách tham gia tăng dần, bởi cung đường mỗi lúc một thơ mộng với những con đèo đất đỏ gập gềnh nối tiếp nhau, uốn lượn qua các ngọn đồi và len lỏi giữa rừng thông hoang vắng. Những con suối nhỏ chảy ngang đường thỉnh thoảng lại tạo ra cảm giác hồi hộp cho những người ngồi trên xe, bởi các thử thách trước mặt dù biết là nhỏ nhưng hàng ngày họ không thường gặp phải.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 3

Tuy nhiên, cảm giác bồi hồi nhất là tại đích đến, một nơi hoàn toàn hoang vu, khá cô lập với thế giới bên ngoài khi nằm lọt giữa thung lũng xung quanh là các đồi thông, không sóng điện thoại, không internet, nhưng bù lại là một phong cảnh vô cùng hữu tình với mây mờ xa xa và một bãi cỏ xanh bên cạnh con suối nhỏ chảy dưới chân đồi. Đây là địa điểm cắm trại trong đêm đầu tiên của cuộc hành trình. Lều, đệm, túi ngủ được phát cho từng xe, từng gia đình, tự dựng lên xung quanh đống lửa trại đỏ rực than hồng.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 4

Không chỉ được tận hưởng cảnh quan kèm theo các hoạt động khám phá thú vị, “Bản lĩnh Hilux – Chinh phục Tây Nguyên” còn là cuộc hành trình tạo điều kiện cho các khách hàng sở hữu dòng xe Hilux lần đầu tiên trải nghiệm mẫu pickup này trên một địa hình thử thách đầy cảm xúc. Trong ngày thứ 2 của hành trình, cuộc thi chinh phục địa hình có tính giờ được triển khai với địa điểm là con suối ngay trước khu cắm trại. Đường chạy cũng được sắp đặt vô cùng hấp dẫn khi men theo bờ suối, xẻ bờ chạy dưới dòng suối rồi lại leo bờ dốc, băng qua những đoạn gập gềnh, cắt ngang suối một lần nữa trước khi về đích.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 5

Xuyên suốt buổi trải nghiệm, thông qua bộ đàm, các chuyên gia off-road của Ban tổ chức liên tục hướng dẫn khách tham gia cách thức thao tác với xe trên đường địa hình, sự khác biệt khi vận hành ở chế độ một cầu và hai cầu, các tính năng địa hình vượt trội của Toyota Hilux, kèm theo cả các lưu ý về an toàn khi chinh phục địa hình.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 6

Đường chạy không hề dễ dàng, tuy nhiên Toyota Hilux với động cơ diesel tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 3.0L, tạo công suất cực đại 160 mã lực và mô men xoắn cực đại 360Nm vẫn có thể chinh phục rất nhẹ nhàng ngay cả khi cài ở chế độ một cầu. Chuyển sang chế độ hai cầu, khi lực kéo được phân bổ cho cả bánh trước lẫn bánh sau, cung đường lại trở nên đơn giản hơn nhiều. Bên cạnh sự mạnh mẽ của động cơ và hệ thống dẫn động 2 cầu, Toyota Hilux còn gây ấn tượng tốt khi vượt qua những đoạn giòng xóc với dàn gầm rất chắc chắn, cứng cáp và đằm.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 7

Chinh phục dòng suối không phải là trải nghiệm địa hình duy nhất gây phấn khích cho những người tham gia cuộc hành trình. Rời khu cắm trại trong chiều cùng ngày, đoàn xe lại tiếp tục men theo con đường mòn len lỏi giữa những đồi thông để đến với địa điểm mới là Đồi Cỏ Hồng. Khác với ngọn đồi cùng tên gần TP. Đà Lạt, Đồi Cỏ Hồng mà đoàn xe đang hướng đến hoang sơ hơn nhiều. Đây là một địa danh nổi tiếng tại Lâm Đồng, nhưng không nhiều người đến do địa hình khá trắc trở. Con đường mòn nhiều đoạn chỉ đủ một thân xe, một bên là đồi, một bên là thung lũng, liên tục gập gềnh với những mô đất, chằng chịt rễ thông vắt ngang đường và vài đoạn thêm phần khó dễ bởi những cơn mưa rừng nhỏ.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 8

Thử thách gây hồi hộp, nhưng thành quả cũng hấp dẫn tương xứng. Điểm đến là đồng cỏ xanh bát ngát xen kẽ những gốc thông, nằm trên triền đồi thoai thoải bên cạnh suối Vàng, phía xa là đỉnh Langbiang. Nơi đây được gọi là Đồi Cỏ Hồng, bởi trong những tháng cuối năm, mảng cỏ xanh bát ngát này sẽ vươn lên những khóm lau và chuyển thành màu hồng rực rỡ đẹp như tranh vẽ. Không đúng dịp đúng mùa, nhưng thảm cỏ xanh bát ngát cũng đã khiến đoàn xe phải nán lại lâu hơn dự định.

Hành trình chinh phục Tây Nguyên đầy thú vị của đoàn Hilux ảnh 9

Rời Đồi Cỏ Hồng, đoàn Hilux quay về TP. Đà Lạt, thưởng thức những tiết mục cồng chiêng đặc sắc của đồng bào Cơ Ho, nghỉ đêm cuối cùng trước khi thực hiện hành trình 350km còn lại trong ngày thứ 3 để quay về nơi xuất phát.