Gemballa biến Porsche 911 thành vô cùng xe hypercarGemballa là một trong các hãng độ nổi tiếng bậc nhất của người Đức, được biết đến với hàng loạt bản nâng cấp cực đỉnh dành cho các chiếc xe của Porsche.


gemballa-bien-porsche-911-thanh-sieu-xe-hypercar


Mới đây, hãng độ này đã giới thiệu gói nâng cấp sau đó dành cho mẫu xe cứng cáp Porsche 911 Turbo (của thế hệ 991). Bản độ này có tên gọi đầy đủ là Gemballa GTR 8XX EvoR BiTurbo. So với xe nguyên bản, GTR 8XX EvoR BiTurbo đã có không ít đổi thay về mặt thiết kế, Tuy nhiên đáng chú ý nhất chính là sự lột xác về mặt sức mạnh cũng như hiệu năng vận hành.


gemballa-bien-porsche-911-thanh-sieu-xe-hypercar


Gói nâng cấp của Gemballa gồm một bộ kit khí động học được chế tạo bằng sợi các-bon. trong đó, nắp capo cũng như cản trước đều được làm mới, phía dưới là một cánh gió được bổ sung thêm. Vòm bánh xe cũng được ‘độn’ to hơn tạo cảm giác cứng cáp, khỏe khoắn, Thêm vào đó gia tăng kích cỡ bề ngang của thân xe (3cm ở phía trước và 5cm ở phía sau). Đặc biệt, vòm bánh sau còn được trổ thêm một hốc hút gió rất lớn để dẫn luồng không khí chạy ra phía sau một cách hiệu quả hơn. Còn ở phía sau, cụm cánh gió đồ sộ chính là tâm điểm, cùng với đó là bộ khuếch tán gió mới ở phía dưới.


gemballa-bien-porsche-911-thanh-sieu-xe-hypercar


GTR 8XX EvoR BiTurbo vẫn dùng khối động cơ tăng áp kép F6 3,8 lít Tuy nhiên cỗ máy này đã được cải tiến sâu và sản sinh hiệu suất lên đến 807 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1098Nm. Được biết, Porsche 911 Turbo hiện có hiệu suất 532 mã lực, đi kèm với 710Nm mô-men xoắn. Còn với bản Turbo S, hai con số tương ứng là 572 mã lực và 750Nm. Với việc sức mạnh đã được bổ sung đáng kể, hiệu năng của mẫu xe cứng cáp này cũng Do đó mà được nâng lên một tầm cao mới.


gemballa-bien-porsche-911-thanh-sieu-xe-hypercar


Hãng độ có trụ sở ở thành phố Leonberg (Đức) cho hay, GTR 8XX EvoR BiTurbo chỉ cần 2,38 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và thêm 5 giây nữa để chạm ngưỡng 200km/h. Từ 0-300km/h, vô cùng xe này cũng chỉ cần 17,4 giây. tốc độ tối đa của GTR 8XX EvoR BiTurbo là hơn 370km/h. Như vậy, xét về chế độ tăng tốc (từ 0-100km/h), bản độ của Gemballa đã nhanh hơn trước đến hơn 0,6 giây (0,5 giây so với Tủrbo S) trong khi tốc độ tối đa cũng cao hơn ít nhất là 40km/h.


gemballa-bien-porsche-911-thanh-sieu-xe-hypercar


Với các thông số đầy ấn tượng về hiệu năng, GTR 8XX EvoR BiTurbo thực sự đã đạt đến đẳng cấp của hypercar, ‘chung lazang’ với các vô cùng phẩm tốc độ đình đám nhất thế giới như Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera RS hay Hennessey Venom. tất nhiên, mẫu xế độ này vẫn chưa thể bì được với các cái tên vừa nêu về mặt hiệu suất, chế độ tăng tốc từ 0-200km/h và 0-300km/h cũng như tốc độ tối đa.


gemballa-bien-porsche-911-thanh-sieu-xe-hypercar
Có lẽ bạn muốn xem: vè che mưa Ford Ranger